Nếu cổ tay nhỏ thì đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn?

Nếu có cổ tay nhỏ thì đeo đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn là câu hỏi của nhiều người đang chuẩn bị mua đồng hồ. Vì hiện nay việc chọn một chiếc đồng hồ không chỉ phụ thuộc vào sở thích, cá tính của mỗi người mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như liên quan đến cổ tay người đeo.

Đặc biệt, với những bạn có cổ tay nhỏ được coi là một nhược điểm khi chọn bất cứ đồ trang sức phụ kiện từ vòng tay cho đến đồng hồ đeo tay. Chính vì vậy những người cổ tay nhỏ thường gặp khó khăn trong việc chọn mua mẫu đồng hồ để phù hợp với cổ tay mình. Vấn đề này, được sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cổ tay nhỏ chọn đồng hồ mặt vuông hay tròn?

Cổ tay nhỏ thường khó chọn đồng hồ hơn so với cổ tay thường và to, do những chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng luôn được sản xuất tại nước ngoài mà trong khi đó cỡ tay người nước ngoài thường to hơn người Việt.

Thực tế cũng cho thấy, yếu tố mặt đồng hồ hình gì tròn hay vuông không quá quan trọng với người cổ tay nhỏ. Nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ mặt vuông nhưng kích thước mặt to quá khổ thì sẽ không hợp với cổ tay. Còn đeo đồng hồ mặt tròn nhưng kích thước mặt và dây đeo lại to thì cũng tương tự như đeo mặt vuông kích thước lớn.

Tay nhỏ không phụ thuộc vào đồng hồ mặt tròn hay vuông

Rõ ràng, bạn cũng có thể thấy cổ tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn không quan trọng, mà điều quan trọng là phụ thuộc vào kích thước là của chiếc đồng hồ bạn lựa chọn. Chính vì vậy, các bạn có cổ tay nhỏ hoàn toàn có thể lựa chọn mặt đồng hồ theo sở thích của mình, mà không cần băn khoăn về vấn đề lựa chọn mua đồng hồ mặt vuông hay tròn.

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ như thế nào?

Những bạn có kích thước cổ tay từ 15 cm đến 17 cm sẽ thuộc vào top cổ tay nhỏ. Những trường hợp có cổ tay nhỏ cần phải biết cách đeo đồng hồ cho phù hợp  với chính mình để tạo được vẻ đẹp hài hòa cân đối nhất.

Trường hợp bạn muốn chọn đồng hồ mặt tròn

Đồng hồ mặt tròn có rất nhiều mẫu với những kích thước khác nhau: từ 24 mm cho đến 64 mm. Đối với những bạn có kích thước cổ tay nhỏ nên chọn các mẫu đồng hồ có đường kính từ 38 mm đổ xuống. Bên cạnh đó, cần ưu tiên lựa chọn các mẫu đồng hồ có thiết kế đơn giản và mỏng để không tạo ra cảm giác nặng nề khi đeo.

Trường hợp bạn muốn lựa chọn đồng hồ mặt chữ nhật hoặc ovan

Những người sành chơi  đồng hồ luôn khuyên những người có cổ tay nhỏ nên chọn những mầu đồng hồ mặt hình chữ nhật và ovan. Vì mặt đồng hồ hình chữ nhật và ovan ưu điểm là che được cổ tay nhỏ, nên khiến cổ tay nhỏ trông có tròn trịa hơn. Ngoài ra, khi chọn các mẫu đồng hồ mặt chữ nhật, các bạn nên lựa chọn các mẫu có thiết kế không quá góc cạnh hay có các chi tiết trang trí cầu kỳ. Thêm một mẹo nhỏ dành cho các bạn cổ tay nhỏ muốn đeo đồng hồ hình chữ nhật là nên lựa chọn đồng hồ có viền vàng, vì đặc điểm này sẽ giúp cổ tay trông to hơn, sang trọng lịch lãm hơn.

D-571.22.23

Xem các mẫu đồng hồ mạ viền vàng tại link này: https://goo.gl/AVcDK2

Trường hợp bạn muốn lựa chọn đồng hồ dây da

Đồng hồ dây da chính hãng luôn là loại dây sang trọng, mềm mại, và phù hợp với mọi loại cổ tay. Đối với những bạn cổ tay nhỏ chọn dây da là sự hoàn hảo nhất. Vì dây da trông nhẹ nhàng và luôn có tính thời trang cao. Một lưu ý với những bạn cổ tay nhỏ khi lựa chọn dây da là tránh chọn những mẫu có dây đeo quá to bản vì loại này sẽ tạo ra cảm giác nặng nề.

Trường hợp bạn muốn lựa chọn đồng hồ dây kim loại

Các bạn có cổ tay nhỏ không chỉ có dây da phù hợp, mà các bạn cũng có thể chọn những chiếc đồng hồ có dây bằng kim loại được thiết kế thật tinh tế và khéo léo. Vì mẫu đồng hồ dây kim loại thường kén người dùng vì đa phần những chiếc đồng hồ dây kim loại có thiết kế to bản và khá thô. Vì vậy, với những người cổ tay nhỏ khi chọn đồng hồ dây kim loại cần lưu ý những yếu tố sau đây:

  • Chọn kích thước mặt đồng hồ vừa phải, không quá lớn vì có thể tạo cảm giác cổ tay của bạn bị thô cứng.
  • Dây kim loại có mặt đồng hồ càng đơn giản càng tốt, nên chọn kiểu 3 kim, mỏng và cần tránh lựa chọn những mặt đồng hồ có chi tiết quá phức tạp và quá dày.
  • Đặc biệt những bạn có cổ tay nhỏ nên chọn các mẫu đồng hồ không mạ vang.
  • Dây đeo bản nhỏ, không quá dày và quá rộng, và mắt xích trên dây có kích thước nhở là lựa chọn hoàn hảo nhất cho cổ tay nhỏ.

Hy vọng, qua bài viết này các bạn đang có thắc mắc: cổ tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn? sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi chọn mua chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay nhỏ của mình.

Xem các mẫu đồng hồ mặt vuông tại link: https://goo.gl/9akRHX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *