Lau dầu đồng hồ tại Hà Nội

Lau dầu đồng hồ tại Hà Nội

Đồng hồ cũng như các máy móc nào khác, sau một thời gian sử dụng. Thì cần phải bảo dưỡng, lau dầu đông hồ. Để đảm bảo cho các bộ máy được hoạt động trơn tru, cũng như nâng cao độ bền và duy trì độ chính xác của bộ máy bên trong. Nhưng địa chỉ lau dầu đồng hồ tại Hà Nội ở đâu?

Lau dầu đồng hồ tại Hà Nội
Bộ máy khá phức tạp, nên bạn cần tìm một địa chỉ lau dầu đồng hồ tại Hà Nội uy tín. Để đảm bảo tốt nhất đối với đứa con cưng của mình

Vì sao cần lau dầu đồng hồ?

Nếu bạn cho rằng, mình đang sử dụng những chiếc đồng hồ thương hiệu nổi tiếng. Đến từ Nhật Bản, hay Thụy Sỹ thì độ bền sẽ cao. Nhưng chẳng có gì là mãi mãi, khi mà chiếc đồng hồ của bạn cũng mang một kết cấu khá phức tạp. Và đương nhiên, là sau một thời gian sử dụng. Những bộ máy đó như cần tiếp thêm nguồn năng lượng. Để bộ máy có thể hoạt động trơn tru nhất. Đó chính là lúc bạn cần lau dau dong ho.

Bao lâu thì cần lau dầu đồng hồ?

Đối với các dòng đồng hồ đến từ Nhật Bản. Và lại sử dụng máy cơ. Thì các hãng khuyến cáo thời gian bảo dưỡng khoảng từ 2-3 năm/lần

Còn đối với đồng hồ cơ đến từ Thụy Sỹ:

 • Các mẫu đồng hồ Standard: 3-4 năm/lần
 • Các mẫu đồng hồ High Quality: 4-5 năm/lần
 • Các mẫu đồng hồ Special: 6-12 năm/lần
 • Rolex khuyến cáo từ 6-8 năm/lần….

Đối với các dòng máy Quartz, thì sau 3 lần thay pin đồng hồ. Thì bạn nên bảo dưỡng 1 lần. Để các bộ phận bên trong được hoạt động một cách linh hoạt. Không làm tổn hại đến IC, mạch điện, hay ít hao tổn pin. Và giữ cho đồng hồ được bền hơn.

Lau dầu đồng hồ tại Hà Nội

Vậy dấu hiệu cho thấy đồng hồ cần lau dầu là gì nhỉ?

Chỉ nên cân nhắc lau dầu khi nào đồng hồ cơ có các dấu hiệu sau:

 • Chạy chậm/nhanh so với giờ hiện tại.
 • Hay bị đứng máy (lúc có lúc không)
 • Dù đã lên dây cót bằng tay (vặn núm) Nhưng vẫn không chạy đủ 24h. Càng ngày càng chạy được ít thời gian hơn.
 • Có thể do xước, bể kính,.. Hở đáy, vào nước… Hay có hiện tượng gỉ sét.
Lau dầu đồng hồ tại Hà Nội
Khi có dấu hiệu nhận biết (hoặc đến thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất) – hãy cho đồng hồ của bạn đi bảo dưỡng nhé. Còn không thì chưa cần lắm đâu.

không nên “lạm dụng” việc lau dầu đồng hồ. Vì sao lại thế?

 • Mỗi khi mở nắp đáy đồng hồ, ron (gioăng) cao su chống nước ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Làm giảm dần khả năng chịu nước của đồng hồ.
 • Chưa kể, nếu đem đến một địa chỉ lau dầu đồng hồ tại Hà Nội không uy tín. Gặp thợ không giàu kinh nghiệm, lau không cẩn thận. Điều kiện, trang thiết bị không đảm bảo. Sẽ làm giảm độ chính xác, làm bẩn dẫn đến nhanh gỉ sét hơn.
 • Bởi vậy, khi có những dấu hiệu nhận biết đã nêu trên (hoặc đến thời gian hãng quy định) Thì hãy tiến hành bảo dưỡng, lau dầu nha. Bởi có những sản phẩm, chưa từng được bảo dưỡng. Nhưng vẫn dùng được tốt đó.

Lau dầu đồng hồ tại Hà Nội

Thế nào là lau dầu đồng hồ?

Lau dầu đồng hồ, đương nhiên sẽ khác với việc chấm dầu. Vậy hãy cùng xem, chúng khác nhau ở điểm gì nhé.

Lau dầu đồng hồ gồm khá nhiều công đoạn. Chủ yếu sẽ gồm: Tháo dỡ các linh kiện máy. Làm sạch linh kiện. Chấm dầu vào các linh kiện bị che khuất. Lắp ghép máy, chấm dầu vào các linh kiện phía ngoài. Tinh chỉnh độ chính xác. Đây chính là những thao tác chung cho việc lau dầu đồng hồ.

Vậy thế nào là chấm dầu? Đó là khi chỉ chấm dầu vào các vị trí (trục) hoặc linh kiện ở phía ngoài. Quá trình này không làm sạch máy, và không “khám phá” sâu vào bên trong các linh kiện.

Lau dầu đồng hồ tại Hà Nội

Với những quy trình phức tạp đến vậy, ắt là bạn cần tìm một địa chỉ lau dầu đồng hồ tại Hà Nội uy tín rồi.

Hãy ghé qua Alowatch, khi bạn có nhu cầu bảo dưỡng con cưng của mình nhé. Với những thiết bị được nhập khẩu từ các quốc gia như Đức, Thụy Sỹ, Nhật Bản,.. Kết hợp với sự đào tạo bài bản từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Tất cả sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại cửa hàng của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách tại địa chỉ:

114 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 096 912 6500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *