Đồng hồ đeo tay Stowa của nước nào?

Đồng hồ ngày càng trở nên phổ biến với mọi đối tượng. Đồng hồ và đặc biệt là các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng chính là nguồn cảm hứng cho các tín đồ yêu thích các phụ kiện thời trang. Khi nhắc đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những đất nước như Thụy Sĩ, Nhật Bản,…mà quên mất rằng, Đức cũng chính là đất nước nổi tiếng của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ.

Thương hiệu đồng hồ đeo tay Stowa từ lâu đã được biết đến là thương hiệu với nhiều dòng sản phẩm đơn gian, tinh tế và vô cùng cuốn hút. Rất nhiều những tín đồ đồng hồ yêu thích thương hiệu này bởi nét đẹp khỏe khoắn và trẻ trung của nó. Và câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc đó chính là “Đồng hồ Stowa của nước nào?”

Câu trả lời đó chính là: thương hiệu Stowa là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của nước Đức.

Người Đức bắt đầu làm đồng hồ vào thế kỉ thứ 15, với tư duy chuẩn xác, đúng giờ và luôn hướng đến chủ nghĩa hoàn hảo,…Tính cách này của người Đức khiến những sản phẩm đồng hồ của họ cũng mang trọn nhưng yếu tố của sự hoàn hảo đó.

Hiện nay, thuật ngữ đồng hồ Đức vẫn đồng nghĩa với một ngôi làng nhỏ ở vùng biên giới Công Hòa Sec, ngôi làng có tên là Glashütte.

Ngành đồng hồ của Đức bị suy thoái sau chiến tranh thế giới thứ hai, đến năm 1945, nghề này bắt đầu phát triển trở lại và đặc biệt phát triển ở thị trấn Glashütte. Đây là thị trấn bị bỏ bom và người Xô-Viết lấy đi những thiết bị của ngành đồng hồ, nên sau chiến tranh nghề đồng hồ dường như mất chỗ đứng ở đây. Sau đó, khi đất nước Đức thống nhất, nghề làm đồng hồ lại bắt đầu phát triển trở lại ở ngôi làng truyền thống này. Hãng Stowa cũng là một hãng đồng hồ lớn, nổi lên sau chiến tranh và có nhiều ảnh hưởng của ngành làm đồng hồ truyền thống ở đây.

Cách làm đồng hồ của người Đức

Nếu như những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ chú ý đến hình dáng bên ngoài của chiếc đồng hồ rất nhiều, tạo điểm nhấn bởi những chi tiết hết sức hấp dẫn và bắt mắt thì người Đức làm đồng hồ với một tư duy hoàn toàn khác biệt.

Đối với những nghệ nhân chế tác đồng hồ Đức, họ đặc biệt cẩn trọng đến những chi tiết bên trong của chiếc đồng hồ. Họ không chú ý đến những chi tiết độc – lạ bên ngoài mà tập trung vào sự chuẩn xác bên trong bộ máy đồng hồ.

Cách người Đức từng bước đưa nền công nghiệp đồng hồ đeo tay vào quỹ đạo chung cũng hết sức có tâm huyết, họ sản xuất từ những chiếc đồng hồ đơn giản nhất để phục vụ cuộc sống và sau đó, sự nổi bật về chất lượng của những chiếc đồng hồ đơn giản đó đã chính là điểm nhấn đặc biệt để đồng hồ Đức có vị trí như ngày hôm nay trên thị trường đồng hồ thế giới.

Đồng hồ Stowa của Đức – thương hiệu nổi bật trong các thương hiệu đồng hồ

Dòng thương hiệu Stowa kế thừa những đặc điểm ưu việt của một chiếc đồng hồ nước Đức, người ta truyền miệng nhau rằng “đồng hồ Stowa dùng bộ máy Thụy Sĩ nhưng sở hữu bề ngoài đậm chất Đức”.

Đồng hồ Stowa với những chiếc đồng hồ Phi Công ( Pilot Watch) chính là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới về thiết kế cũng như chất lượng của sản phẩm.

Đối với ngành công nghiệp đồng hồ của nước Đức hiện nay, có rất nhiều thương hiệu nổi bật nhưng Stowa luôn ghi được dấu ấn khá rõ nét trong mắt người sử dụng nên đây là “thương hiệu được đánh giá là thương hiệu nổi bật nhất trong các thương hiệu nổi bật”.

Một chiếc đồng hồ Stowa sở hữu vẻ bề ngoài đơn giản nhưng vô cùng khỏe khoắn, với thiết kế tinh tế, dễ nhìn và chất lượng thì vô cùng tuyệt hảo. Đây xứng đáng là chiếc đồng hồ ghi dấu cho ngành công nghiệp đồng hồ của nước Đức.

Một chiếc Stowa cũng như nhiều chiếc đồng hồ Đức chính hãng khác, luôn né tránh việc xây dựng hình ảnh “đẹp mã” bên ngoài, đối với những nghệ nhân chế tác đồng hồ Stowa, họ thực sự là những nghệ sĩ đích thực bởi những gì họ chú trọng đó chính là chất lượng bên trong của chiếc đồng hồ, những chi tiết bên trong cần được chú ý cẩn trọng và tỉ mỉ nhất. chính vì vậy, những chiếc đồng hồ Đức nói chung và những chiếc đồng hồ Stowa nói riêng luôn nổi bật lên với chất lượng tuyệt hảo.

Bài viết này sẽ giúp các bạn có những hiểu biết nhất định về thương hiệu đồng hồ Stowa của Đức. Nếu từ trước đến giờ bạn chưa hề biết đến thương hiệu này của đất nước nào thì có lẽ đây chính là một bài viết vô cùng hữu ích đối với bạn.

Nguồn: Đồng hồ Alowatch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *