Home / Tạp chí đồng hồ / Có phải đồng hồ đắt tiền mới là đồng hồ tốt ?

Có phải đồng hồ đắt tiền mới là đồng hồ tốt ?

Khi nhắc đến đồng hồ đeo tay, có lẽ phần đa mọi người đều nhận thức về những cái tên danh giá hàng đầu như đồng hồ Patek Philippe, Breguet, Rolex hay Longine, Tissot. Thường thức mang theo chúng hẳn là sự trầm trồ xuýt xoa về mức giá bán quá cao, thậm chí ngoài tầm với của đông đảo các tín đồ. Có lẽ bởi sức ảnh hưởng quá lớn từ những “ông hoàng” này cho nên mọi người thường nhầm lẫn chỉ có những chiếc đồng hồ đắt tiền mới được xem là đồng hồ tốt. Thực tế thì có phải là vậy không?

Đồng hồ chính hãng đắt tiền, dĩ nhiên là hàng tốt. Tuy nhiên không có nghĩa theo chiều ngược lại là đồng hồ tốt thì phải đắt tiền. Trong thực tế, giá cả của một thiết kế đồng hồ đeo tay được cân nhắc không phải chỉ dựa trên chất lượng tốt là đủ. Thực tế thì còn rất nhiều nhân tố chi phối chúng. Ví dụ như là:

  • Danh tiếng thương hiệu: sản phẩm của thương hiệu càng danh giá thì giá bán tất nhiên sẽ càng cao hơn, đây là điều ai cũng có thể nhận thấy.
  • Chất liệu chế tác: chất liệu cơ bản dùng trong sản xuất đồng hồ là thép không gỉ 316L và đá sapphire. Với 2 chất liệu này thì chất lượng mà thiết kế đó mang lại là hoàn toàn an tâm. Tuy nhiên, ngoài chúng ra còn rất nhiều loại chất liệu quý hiếm khác cũng dùng trong chế tác. Chính vì thế, càng là chất liệu quý thì giá trị đồng hồ sẽ càng cao.
  • Cầu kỳ & phức tạp: một chiếc đồng hồ được chế tác càng cầu kỳ, phức tạp thì đòi hỏi đến thời gian và kỹ năng tay nghề càng phải cao. Do đó, không có lý gì chúng lại rẻ cả.
  • Tâm lý người mua hàng: đánh vào tâm lý người mua là chiêu bài của không ít thương hiệu. Nếu là dòng sản phẩm được đông người ưu chuộng, việc đưa ra mức giá có cao hơn một chút chắc hẳn không làm giảm ham muốn và quyết định chi tiền.

Với những nhận định này, có lẽ chúng ta đã đưa ra được câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không? Hiện nay, trên kệ hàng của Hanoi Watch hiện có rất nhiều các mẫu đồng hồ tốt, chất lượng bền đẹp mà mức giá lại vô cùng hợp lý như dòng đồng hồ OP chính hãng hay đồng hồ Rhythm Nhật Bản. Chúng ta có thể tham khảo qua một số mẫu được giới thiệu ngay bên dưới:

co-phai-dong-ho-dat-tien-moi-la-dong-ho-tot-1

 

Thiết kế đồng hồ Olym Pianus 68021-05MK-GL có giá 2.880.000 đồng

co-phai-dong-ho-dat-tien-moi-la-dong-ho-tot-2

Thiết kế đồng hồ Olympia Star opa58047MSK-T có giá 3.050.000 đồng

co-phai-dong-ho-dat-tien-moi-la-dong-ho-tot-3

Thiết kế đồng hồ Rhythm FL1607L04 có giá 2.950.000 đồng

 

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và hướng dẫn mua hàng nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ đến 094 234 1389.

Trân trọng cám ơn!

Check Also

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồng hồ Wenger

Wenger là thương hiệu đồng hồ được nhiều tín đồ yêu thích đồng hồ biết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *