Home / Tạp chí đồng hồ / Cách mua đồng hồ đeo tay phù hợp với phong thủy

Cách mua đồng hồ đeo tay phù hợp với phong thủy

Đối với các tín đồ sử dụng đồng hồ chỉ mục đích xem giờ và làm phụ kiện thời trang cho bản thân thì không cần quá cân nhắc đến các vấn đề khác. Tiêu chí đặt ra chỉ là một thiết kế đẹp, bắt mắt và ấn tượng cùng với chất lượng tốt. Tuy nhiên, đối với một số cá nhân, việc chọn lựa đồng hồ phụ thuộc vào một số quan điểm duy tâm khác. Trong đó, cân nhắc một thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy bản mệnh là điều không ít người suy nghĩ.

Vậy như thế nào là lựa chọn một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với phong thủy?

cach-mua-dong-ho-deo-tay-phu-hop-voi-phong-thuy

Trong ngũ hành gồm có Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ ứng với từng năm sinh của từng cá nhân. Mỗi một hành cung sẽ có những đặc điểm khác nhau quy định bởi những tính chất riêng biệt. Lựa chọn một chiếc đồng hồ theo phong thủy nghĩa là bạn phải cân nhắc một thiết kế ứng với đặc điểm hành cung mà mình mang.

MỆNH KIM

cach-mua-dong-ho-deo-tay-phu-hop-voi-phong-thuy-2

Mệnh Kim là chỉ những vật dụng kim loại như vàng, bạc đồng, sắt,…Màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là xám, bạc, trắng với các hình thể tròn hay hình vòm. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim. Với các đặc điểm trên, chiếc đồng hồ gợi ý cho bạn có thể là một thiết kế mặt tròn của đồng hồ Tissot với dây kim loại màu sáng bạc sắc nét và ấn tượng.

MỆNH THỦY

cach-mua-dong-ho-deo-tay-phu-hop-voi-phong-thuy-3

Mệnh Thủy là chỉ tất cả những loại nước như nước sông, suối, ao, hồ, sương,… Màu sắc đặc trưng cho mệnh Thủy là màu xanh dương và màu đen với kết cấu hình lượn sóng. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thổ. Từ những đặc điểm này bạn có thể cân nhắc đến các thiết kế quyến rũ của đồng hồ Ogival mặt đen đầy bí ẩn. Đó có lẽ là lựa chọn ưng ý cho bạn nhất.

MỆNH MỘC

cach-mua-dong-ho-deo-tay-phu-hop-voi-phong-thuy-4

Mệnh Mộc là chỉ tất cả các loại thảo mộc, đồ đạc làm từ gỗ hoặc có thành phần gỗ. Màu sắc đặc trưng là xanh lục, nâu với kết cấu hình chủ nhật cứng cáp. Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Kim, với đặc điểm này bạn có thể lựa chọn một mẫu đồng hồ OP mặt chữ nhật màu đen huyền bí hoặc một thiết kế đồng hồ Ogival, Tissot với dây da màu nâu đặc trưng của cung mệnh Mộc.

MỆNH HỎA

cach-mua-dong-ho-deo-tay-phu-hop-voi-phong-thuy-5

Mệnh Hỏa là chỉ các yếu tố như lửa, mặt trời, nến và các vật dụng thủ công. Màu sắc đặc trưng là đỏ, da cam và vàng tươi với hình dạng của những vật nhọn, tam giác. Trong ngũ hành cung, Mộc sinh Kim do đó lựa chọn thiết kế có đặc tính của mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc là lựa chọn lý tưởng. Một chiếc đồng hồ cá tính, ấn tượng, màu sắc bắt mắt như các mẫu đồng hồ Casio, Skime,…hay cũng có thể là một thiết kế đồng hồ Ogival màu vàng tươi đầy rực rỡ và quyến rũ là dành cho người mệnh Hỏa.

MỆNH THỔ

cach-mua-dong-ho-deo-tay-phu-hop-voi-phong-thuy-6

Mệnh Thổ là chỉ các loại đất, gạch, ngói, sành, sứ, đá, sỏi… Màu sắc đặc trưng là nâu và vàng nhạt với hình dạng đặc trưng là vuông. Hỏa sinh Thổ do đó các thiết kế bạn có thể chọn như một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng với thiết kế dây da màu nâu hoặc một ấn phẩm đồng hồ OP chính hãng màu vàng nhạt đầy thu hút.

Trên đây là những tiêu điểm chính khi bạn quyết định lựa chọn một chiếc đồng hồ theo phong thủy. Để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn chọn mua hàng phù hợp, hãy gọi ngay đến 094 234 1389.

Trân trọng cám ơn !

Check Also

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồng hồ Wenger

Wenger là thương hiệu đồng hồ được nhiều tín đồ yêu thích đồng hồ biết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *